Chủ nhật, Ngày 26/05/2019
Tìm kiếm nhanh: 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 6.810.743
Tổng số Thành viên: 28
Số người đang xem:  78

Tham gia chương trình Pháp luật và cuộc sống

Đăng ngày: 23/12/2013 18:53
Tham gia chương trình Pháp luật và cuộc sống
Post by Khang Chinh Law Office

Tài sản chung của vợ chồng là một trong những nội dung quan trọng được quy định cụ thể trong Luật hôn nhân và gia đình. Sau khi kết hôn, tài sản chung được hình thành, các lợi ích và các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với khối tài sản này cũng vì thế mà hình thành.

Tài sản chung vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, do đó việc xác định và phân chia tài sản là vấn đề khá phức tạp cả trong và sau khi ly hôn.

Người Việt Nam thường có tâm lý " duy tình", vợ chồng ngại đề cập đến việc phân định rõ tài sản chung - riêng trong thời kỳ hôn nhân vì vậy khi hôn nhân đổ vỡ thì việc xác định và phân chia tài sản chung là rất khó khăn, bởi vì một số lý do như:

- Tài sản được vợ chồng làm ra trong thời kỳ hôn nhân nhưng chỉ đăng ký tên vợ hoặc chồng.

- Trước hôn nhân vợ/chồng đã có tài sản riêng, tuy nhiên khi kết hôn thì có nhập tài sản riêng vào tài sản chung hay không?

- Trong thời kỳ hôn nhân vợ hoặc chồng vay mượn để lại khoản nợ cả hai phải gánh chịu......

Vậy, làm thế nào để đảm bảo được quyền lợi của các bên khi quan hệ hôn nhân không còn? Quyền lợi và nghĩa vụ của các bên được quy định ra sao?…Đây là nội dung chính của chương trình Pháp luật và cuộc sống được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 01/12/2013 với sự tham gia của Luật sư Phạm Quốc Doanh - Trưởng văn phòng Luật sư Khang Chính thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên với thời lượng chương trình có hạn mà số lượng câu hỏi của khán giả xem đài gửi tới quá nhiều nên Chuyên mục Pháp Luật và cuộc sống ngày 20/12/2013 tiếp tục thực hiện chuyên đề này với sự tham gia của Luật sư Phạm Quốc Doanh nhằm giải đáp phần nào thắc mắc của khán giả.

Xem chi tiết tại đây:

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn