Thứ Tư, Ngày 29/06/2016
Tìm kiếm nhanh: 

Thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 4.527.847
Tổng số Thành viên: 26
Số người đang xem:  79

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Đăng ngày: 19/04/2012 23:33
Tài liệu tham khảo

I. Cơ sở pháp lý thực hiện:

  • Luật doanh nghiệp 2014, hiệu lực từ ngày 1/7/2015
  • Các VBPL khác liên quan

 

II. Hồ sơ chuẩn bị: Số lượng (01) bộ, gồm

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu )

2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân:

2.1. Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam.

2.2. Một trong số các giấy tờ còn hiệu lực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây:

a) Hộ chiếu Việt Nam;

b) Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ chứng minh người gốc Việt Nam ở nước ngoài.

2.3. Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

2.4. Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.

3. Giấy uỷ quyền cho người làm thủ tục đăng ký ( nếu có)

III. Trình tự thực hiện:

  1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
  2. Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả - Sở Kế hoạch và Đầu tư,
  3. Nhận phiếu hẹn nếu hồ sơ hợp lệ,
  4. Người đại diện theo pháp luật nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả - Sở Kế hoạch và Đầu tư
IV. Thời gian giải quyết hồ sơ:  03 ngày làm việc

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận