Thứ Năm, Ngày 17/04/2014
Tìm kiếm nhanh: 

Thủ tục hành chính

Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 21080 21120
EUR 28991.46 29326.16
GBP 35113.34 35661.79
JPY 203.62 207.85
AUD 19559.61 19884.87
HKD 2679.95 2743.67
SGD 16634.18 17029.7
THB 642.08 668.6
CAD 18889.61 19300.42
CHF 23659.13 24124.98
DKK 0 3952.2
INR 0 356.73
KRW 0 22.64
KWD 0 75892.42
MYR 0 6560.29
NOK 0 3571.3
RMB 3272 1
RUB 0 651.43
SAR 0 5801.6
SEK 0 3230.17
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.287.167
Tổng số Thành viên: 19
Số người đang xem:  29

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Đăng ngày: 19/04/2012 23:33
Tài liệu tham khảo

I. Cơ sở pháp lý thực hiện:

  • Luật doanh nghiệp ngày 29/11/2005.
  • Nghị định 102/2010/NĐ - CP ngày 01/10/2010 hướng dẫn thi hành Luật doanh nghiệp
  • Nghị định 43/2010/NĐ- CP ngày 15/4/2010 về đăng ký doanh nghiệp
  • Thông tư 14/2010/TT – BKHĐT ngày 4/6/2010 của Bộ Kế hoạch đầu tư về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 43/NĐ- CP ngày 15/4/2010 về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định 10/2007/QĐ – TTg ngày 23/11/2007 về Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam
  • Các VBPL khác liên quan

 

II. Hồ sơ chuẩn bị: Số lượng (01) bộ, gồm

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu Phụ lục I-1)

2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân:

2.1. Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam.

2.2. Một trong số các giấy tờ còn hiệu lực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây:

a) Hộ chiếu Việt Nam;

b) Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ chứng minh người gốc Việt Nam ở nước ngoài.

2.3. Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

2.4. Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.

3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

5. Giấy uỷ quyền cho người làm thủ tục đăng ký ( nếu có)

III. Trình tự thực hiện:

  1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
  2. Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả - Sở Kế hoạch và Đầu tư,
  3. Nhận phiếu hẹn nếu hồ sơ hợp lệ,
  4. Người đại diện theo pháp luật nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả - Sở Kế hoạch và Đầu tư
IV. Thời gian giải quyết hồ sơ:  05 ngày làm việc

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận